FPT Long Châu và Sanofi xử lý rác thải từ bút tiêm insulin

FPT Long Châu và Sanofi xử lý rác thải từ bút tiêm insulin
Ngày đăng: 17/06/2022 02:05 PM

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam triển khai dự án phát triển bền vững nhằm hướng đến mục tiêu giảm rác thải nhựa từ bút tiêm insulin đã qua sử dụng.

Theo Báo cáo Hiện trạng môi trường quốc gia ước tính, mỗi năm có đến 1,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra tại Việt Nam nhưng chỉ 27% trong số đó được tái chế, tận dụng bởi các cơ sở, doanh nghiệp. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, bút tiêm insulin là giải pháp điều trị cần thiết trong giai đoạn bệnh tiến triển. Loại bút này được thiết kế để giúp người bệnh có thể tiêm insulin một cách đơn giản và thuận tiện tại nhà. Tuy nhiên, theo báo cáo của IMS Health về tổng số lượng bút tiêm insulin được tiêu thụ tại Việt Nam trong năm 2021 cho thấy đã có 9,6 triệu bút được bán ra thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã thải ra 235 tấn rác thải nhựa cho môi trường sống.

Nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhựa từ bút tiêm insulin, Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu và Công ty Cổ phần Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) đã ký kết biên bản hợp tác triển khai dự án "Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin". Đây là dự án phát triển bền vững được hai bên triển khai nhằm hướng đến mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa. Đồng thời, cả hai đơn vị cũng mong muốn tạo ra giải pháp xử lý đúng cách bút tiêm insulin đã qua sử dụng. Trong buổi lễ ký kết còn có sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao từ tập đoàn Sanofi như ông Marc-Antoine Lucchini – Giám đốc ngành hàng Thuốc tổng quát toàn cầu.

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin.

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu, chia sẻ: "Thông qua dự án thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút insulin, FPT Long Châu mong muốn lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc thu gom và phân loại rác thải nhựa đúng cách, đặc biệt là rác thải y tế. Với sự hỗ trợ từ Sanofi Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng dự án có thể phát triển xa hơn với quy mô toàn quốc; từ đó nhân rộng những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng".

Theo ông Emin Turan - Giám đốc điều hành Ngành hàng Thuốc tổng quát – Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam, việc góp phần bảo vệ hành tinh là một trong bốn mục tiêu hàng đầu của Sanofi trong chiến lược tác động xã hội của tập đoàn. Vì thế, ông hy vọng ý tưởng này sẽ được cộng đồng bệnh nhân sử dụng bút tiêm insulin ủng hộ. Qua đó, giúp dự án có thể phát triển rộng hơn và tạo nên một thói quen thân thiện với môi trường.

Ông Emin Turan - Giám đốc điều hành Ngành hàng Thuốc tổng quát – Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam và bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu. 

2022 @ CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG LONG VIỆT Design by meocondts.com

0977 403 414
Zalo