Ông Đỗ Anh Tuấn từ nhiệm Chủ tịch Công ty Xây dựng SCG

Ông Đỗ Anh Tuấn từ nhiệm Chủ tịch Công ty Xây dựng SCG
Ngày đăng: 17/06/2022 02:12 PM

Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị Công ty Xây dựng SCG vừa có đơn từ nhiệm, cùng thời điểm doanh nghiệp này thay đổi một loạt lãnh đạo điều hành.

Công ty cổ phần Xây dựng SCG (SCG) vừa cho biết, Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn và thành viên Hội đồng quản trị Lê Văn Nam đã có đơn xin từ nhiệm. Ông Tuấn đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sunshine Group và nhiều công ty thành viên thuộc tập đoàn này.

Trong đơn từ nhiệm, ông Tuấn cho biết do kế hoạch công việc thay đổi nên "không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị của SCG". Trong khi đó, ông Nam từ nhiệm với lý do gia đình và cũng không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc.

Việc chấp thuận đơn từ nhiệm của hai thành viên Hội đồng quản trị SCG sẽ được thảo luận tại phiên họp thường niên sắp tới, dự kiến tổ chức ngày 25/6. Ngoài nội dung nhân sự và kế hoạch kinh doanh, các cổ đông SCG cũng sẽ thông qua việc đổi tên công ty.

Ngay trước khi hai thành viên Hội đồng quản trị SCG từ nhiệm, nhân sự điều hành công ty này cũng có xáo trộn. Ông Lê Văn Nam, Tổng giám đốc và ông Đặng Song Hải, Phó tổng giám đốc SCG bị miễn nhiệm từ ngày 9/6.

Thay vào đó, SCG bổ nhiệm ông Vũ Anh Phương, thành viên Hội đồng quản trị độc lập giữ chức Tổng giám đốc công ty. Đồng thời, SCG bổ sung ba Phó tổng giám đốc gồm ông Phan Ích Long, Nguyễn Xuân Anh và Nguyễn Quốc Oanh.

Xây dựng SCG được thành lập tháng 4/2019. Công ty này có vốn điều lệ khi thành lập là 1.000 tỷ đồng, gồm năm cổ đông cá nhân, trong đó có ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshine Group. Tuy nhiên, hết thời hạn góp vốn, các cổ đông này chỉ góp được 100 tỷ đồng. SCG điều chỉnh giảm vốn điều lệ vào tháng 8/2019. Sau hơn hai năm hoạt động, đến nay quy mô vốn của doanh nghiệp này mới nâng lên 850 tỷ đồng.

Là đơn vị thành viên thuộc Sunshine Group, SCG là đơn vị thi công loạt dự án lớn của tập đoàn này, đơn cử như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River,... Đến cuối quý I/2022, công ty này có quy mô tổng tài sản hơn 5.200 tỷ đồng.

 

2022 @ CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG LONG VIỆT Design by meocondts.com

0977 403 414
Zalo